เทคนิคการทำความสะอาดและการรักษากล่องบรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

การทำความสะอาดกล่องพลาสติก

บรรจุภัณฑ์กล่องอาหารพลาสติกนับเป็นตัวช่วยสำคัญในการจัดเก็บและนำพาอาหารไปที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แต่หลายคนอาจกังวลเรื่องการดูแลรักษาความสะอาด เพื่อให้สามารถนำกล่องเหล่านี้มาใช้ซ้ำได้นานๆ วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ มาฝากกัน

ก่อนอื่น ข้อดีของกล่องอาหารพลาสติกคงอยู่ที่ความทนทาน สะดวกในการนำติดตัวไปไหนมาไหน แถมยังสามารถนำกลับมาล้างทำความสะอาดแล้วใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ช่วยประหยัดเงิน ลดปริมาณขยะ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากพลาสติกคุณภาพดีสามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้

กล่องอาหาร-402BR-YYE
กล่องอาหาร FC500 จาก YYE
ชามพลาสติก-YBM-YYE

การทำความสะอาดกล่องอาหารควรทำทันทีหลังการใช้งานแต่ละครั้ง โดยการล้างด้วยน้ำสะอาดร้อนและใช้ฟองน้ำถูเบาๆ เพื่อขจัดคราบอาหารออกให้หมด หากมีกลิ่นค้างหลังจากล้างแล้ว ให้เติมน้ำส้มสายชูลงไปในกล่องพร้อมกับใส่เปลือกผลไม้สดประมาณครึ่งส่วน จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที กลิ่นจะค่อยๆ จางหายไป

สำหรับคราบหนักติดแน่นบนกล่อง สามารถแช่กล่องไว้ในน้ำร้อนผสมกับน้ำยาถูพื้นหรือน้ำยาล้างจานเล็กน้อยเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง คราบเหล่านั้นก็จะอ่อนนุ่มลงจนสามารถขัดออกได้ง่ายขึ้น

หลังจากทำความสะอาดแล้ว อย่าลืมวางกล่องตากให้แห้งสนิทก่อนปิดฝาเก็บ เพราะหากมีความชื้นค้างอยู่จะทำให้เกิดรอยขุ่นขึ้นได้ง่าย รวมถึงอาจทำให้เชื้อราเจริญเติบโตและแพร่กระจายกลิ่นอับไปทั่วกล่อง

การดูแลรักษาความสะอาดที่ถูกวิธีนับเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับกล่องอาหารพลาสติก เพราะนอกจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ได้นานเท่าที่ต้องการแล้ว ยังเป็นการรักษาสุขอนามัยของอาหารภายในให้ดีด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นกล่องประเภทใด ควรดูแลเอาใจใส่เสมอ เพื่อที่จะได้ใช้งานอย่างมีความสุขและยั่งยืน

error: Copyright 2020 @ YUENYONG ENTERPRISE CO., LTD.
Scroll to Top