กล่องอาหารพลาสติก ที่ผลิตออกมาจากโรงงาน สะอาดปลอดภัยจริงไหม

กล่องอาหารพลาสติก-จากโรงงาน-สะอาดจริงไหม

สงสัยรึเปล่า? กล่องอาหาที่ผลิตออกมาจะมีความสะอาดจริงไหม?

กล่องอาหารพลาสติกถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนเลือกใช้ เนื่องจากความสะดวกในการพกพา มีน้ำหนักเบา และนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม คำถามที่มักถูกถามเสมอคือ กล่องเหล่านี้สะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพจริงหรือไม่ หลังจากผลิตออกมาจากโรงงานผลิต

โรงงานผลิตพลาสติก บรรจุภัณฑ์ YYE

ความจริงแล้ว กล่องอาหารพลาสติกที่ผลิตออกมาจากโรงงานนั้นถือว่ามีความปลอดภัยสูง เนื่องจากผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยพลาสติกที่นำมาผลิตเป็นพลาสติกคุณภาพสูงประเภท PP หรือ Polypropylene ซึ่งเป็นเกรดที่ปลอดภัยสำหรับบรรจุอาหาร (Food-Grade) และนำกลับมารีไซเคิลใช้ใหม่ได้

ก่อนส่งออกจำหน่าย กล่องพลาสติกจะผ่านการทำความสะอาดด้วยวิธีการฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพ เพื่อขจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้หมดไป ทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีความสะอาดปราศจากเชื้อโรคก่อนถึงมือผู้บริโภค

กล่องอาหาร YYE403BR
กล่องเบนโตะ YYE405BR

อีกข้อดีหนึ่งของกล่องอาหารพลาสติก คือความสามารถในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค เนื่องจากมีลักษณะเป็นพลาสติกแข็งเรียบเป็นผิวเดียวกัน ไม่มีรอยร้าวหรือรูพรุน จึงยากที่จะมีเชื้อโรคแฝงตัวอยู่และไม่สามารถถ่ายทอดจากกล่องไปสู่อาหารได้

นอกจากนี้ กล่องอาหารพลาสติกยังมีรูปร่างทรงสวยงาม ออกแบบมาให้ทำความสะอาดได้ง่าย สามารถดูแลรักษาให้สะอาดอยู่เสมอ หากผู้บริโภคใช้งานถูกวิธีโดยไม่ปล่อยให้เกิดคราบสกปรก ก็จะช่วยรักษาความสะอาดปลอดภัยของอาหารที่บรรจุอยู่ภายในได้ดี

มาตรฐาน มอก. YYE

แม้กล่องอาหารพลาสติกจะถูกผลิตมาจากโรงงานอุตสาหกรรม แต่ก็มีขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน รวมถึงคุณสมบัติของตัวบรรจุภัณฑ์เองก็ถือว่าดีและปลอดภัย หากผู้บริโภคใช้งานอย่างถูกวิธีและรักษาความสะอาดเป็นประจำ ก็สามารถใช้งานอย่างมั่นใจได้

error: Copyright 2020 @ YUENYONG ENTERPRISE CO., LTD.
Scroll to Top