แยกขยะสักนิด เพื่อชีวิตที่ยั่งยืน
ในปัจจุบัน ร้านอาหารเดลิเวอรี่ เกิดขึ้นมาใหม่ๆมากมาย เพื่อความสะดวกสบาย ของลูกค้า ที่สามารถห่ออาหารกลับไปทานที่บ้าน สิ่งที่เกิดขึ้นตามมานั่นคือขยะกล่องอาหาร ที่มีล้นมากขึ้นทุกวัน
หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบ ว่ากล่องอาหารแต่ละประเภท มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน บางชนิดสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้หลายรอบ เช่น กล่องอาหารพลาสติก PP , กล่องอาหารพลาสติก PET ที่มีคุณสมบัติเป็นแบบ FOOD-GRADE ปลอดภัยต่ออาหาร แต่สำหรับบางชนิด ก็ไม่เหมาะสำหรับนำมาใช้หลายรอบเช่น กล่องโฟม กล่อง OPS อื่นๆเป็นต้น
และในความเป็นจริง บางครั้งเราสั่งอาหารใส่กล่องมา เมื่อทานเสร็จแล้วต้องการจะทิ้งเลย… ในบทความนี้เราจะมาขอแนะนำ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ก่อนที่คุณจะทิ้งกล่องอาหารเหล่านั้น ให้เป็นขยะพลาสติก ซึ่งจริงๆแล้วเรายังสามารถแยกขยะเหล่านั้นให้ถูกประเภทก่อนนำไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธีได้ดังนี้
1. แยกประเภทกล่องอาหาร
ตรวจดูประเภทของพลาสติกจากสัญลักษณ์ที่อยู่ข้างกล่องเพื่อแยกแยะตามประเภท เช่น พลาสติก PP, PET, OPS และไม่ให้มาปนกัน
2. ล้างและทำความสะอาด
ใช้น้ำล้างหรือน้ำยาล้างจานล้างกล่องอาหารพลาสติกให้สะอาดจากคราบอาหาร ลอกฉลากหรือฟิล์มที่ติดอยู่เพื่อลดปัญหาในการรีไซเคิล
3. นำไปรีไซเคิล
แพ็คและบรรจุกล่องอาหารพลาสติกที่ผ่านกระบวนการข้างต้นแล้ว เตรียมพร้อมสำหรับการนำไปยังจุดแยกขยะหรือจุดรีไซเคิลในพื้นที่ของคุณ
บริษัท ยืนยง เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ส่งเสริมความยั่งยืน ลดปัญหามลพิษ และการคัดแยกขยะให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด…